VINTAGE - Một từ không quá xa lạ với những tín đồ thời trang. Nhưng thế nào là phong cách thiết kế nội thất mang hơi hướng Vintage? Và phong cách này có những đặc điểm gì nổi bật?
Hãy cùng HTPaint tìm hiểu phong cách thiết kế nội thất cho phòng ngủ mang đậm chất Vintage, chắc chắn các bạn sẽ cảm thấy hài lòng với phong cách thời thượng này.


I. Phong cách thiết kế nội thất Vintage
“Vintage” có nguồn gốc từ tiếng Pháp, dịch ra có nghĩa là rượu hoặc dầu, nghĩa nguyên thủy sử dụng trong công nghệ sản xuất rượu thời xưa. Về sau, thuật ngữ này được sử dụng dùng để gọi tên những chiếc xe cũ, đã có thời gian sử dụng trên 50 năm. Sau này thuật ngữ "Vintage" được sử dụng nhiều trong thời trang, chỉ những bộ trang phục có phong cách của những thập niêm cũ từ những năm 30 giao động đến những năm 90. Đến thời điểm hiện tại, những người kinh doanh quần áo cũ, quần áo Second hand sử dụng thuật ngữ Vintage nhiều nhất cho những trang phục mô phỏng lại phong cách thời trang cổ xưa kết hợp với xu hướng hiện đại.
Chính vì vậy, phong cách thiết kế nội thất Vintage - chính là sự kết hợp giữa các yếu tố trang trí mang hơi hướng cổ điển của những thập niêm cũ, kết hợp với xu hướng hiện đại, nhằm tạo ra những không gian sang trọng, nhẹ nhàng, đặc sắc, lạ lẫm và tươi mới.

II. Những điểm nhấn tạo nên phong cách Vintage
  • Màu sắc
  • Nội thất
  • Họa tiết
  • Ánh sáng
1. Màu sắc Vintage
  • Phối màu sắc theo phong cách Mid-Century: Là phong cách hình thành từ những năm 1940-1970 của thế kỷ trước. Với những tome màu nhẹ nhàng, sạch sẽ, sang trọng.Nhằm tạo ra một không gian đậm màu cổ điển điểm chút hơi hướm hiện đại.
  • Phong cách Art Deco Vintage: Được sử dụng nhiều từ những năm 1920, và trở nên thịnh hành vào những năm 1950 của thập kỷ trước. Đây là sự kết hợp giữa phong cách Phương Đông với Phong cách Phương Tây, pha trộn giữa những màu sắc độc đáo với những gam màu dịu nhẹ, tạo nên những không gian lạ nhưng cũng thật hài hòa.
Cả hai phong cách phối màu này đều tạo nên những cảm hứng sáng tạo bất tận, bay bổng và không hề gò bó. Hãy thử sử dụng những gam màu Pastel trong bảng màu của sơn HTpaint, bạn có thể pha trộn màu sắc theo 2 phong cách phối màu nói trên để tạo nên những màu sắc mang phong cách Vintage.

2. Nội thất Vintage
Đồ nội thất là điểm nhấn chính trong việc thiết kế nên không gian nội thất mang đậm chất Vintage. Chắc chắn những đồ nội thất đều phải có tính hoài cổ và mang dấu ấn thời gian. Vĩ dụ như một chiếc Sofa cổ điển, một chiếc thảm trải sàn có tone màu Vintage, hay một chiêc đồng hồ kiểu xưa cũ... chắc chắn những món đồ nội thất này sẽ tạo nên một không gian đậm chất Vintage cho không gian sống của bạn.

3. Họa tiết Vintage
Đâu đó trong gian phòng treo một bức tranh phong cách cổ điển, với những gam màu Pastel, hay một chiếc gối ôm trên ghế Sofa có họa tiết vintage, hay một chiếc khăn trong phòng ngủ có tone màu nâu trầm ... sẽ là những ý tưởng rất phù hợp với không gian Vintage.

4. Ánh sáng mang màu cổ điển
Cuối cùng, một yếu tố nữa tạo nên phong cách Vintage, đó là ánh sáng. Một gian phòng mang màucổ điển cần nhiều ánh sáng thiên nhiên. Vì vậy một khung của sổ chan hòa ánh nắng chính là điểm nhấn trong gian phòng Vintage. 

III. Đắm chìn trong không gian buồng ngủ đậm chất Vintage
Chắc chắn bạn sẽ ngủ thật ngon trong những căn phòng có hơi hướng Vintage, sắc màu dịu nhẹ, decor đơn giản nhưng cũng thật hiện đại, và đặc biệt những tone màu sơn pastel của HTPaint chắc chắn sẽ tạo nên không gian hài hòa cho căn phòng ngủ của bạn.

(Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Trên đây là những chia sẻ của HTPaint về phong cách thiết kế nội thất ứng dụng với phòng ngủ tạo nên phong cách Vintage. Hãy thử sử dụng những gam màu sơn Pastel của HTPaint để tạo nên không gian đậm chất Vintage, mang đến làn gió dịu nhẹ, mới mẻ cho không gian sống của bạn.

Tham khảo thế giới sắc màu của HTpaint qua bảng màu: Click here