• Màu cam - sự kết hợp hài hòa giữa màu vàng và màu đỏ
  • Màu cam ​được coi là màu sắc mang đến nguồn năng lượng tràn đầy. Màu cam gợi cho tâm trí những cảm giác nhiệt huyết và ấm áp.
  • Màu cam cũng là màu của hoàng hôn rực rỡ và các loại trái cây như cam và quýt, vì vậy nhiều người có thể liên tưởng màu
  • sắc này với vẻ đẹp của mặt trời, hoặc hương vị tươi mát của những trái cam quýt tươi ngon.
  • (Ảnh sưu tầm)
Trong Phong thủy, màu Da cam tượng trưng cho hành Hỏa.
Nếu màu đỏ tượng trưng cho sức mạnh, màu vảng tượng trưng cho quyền lực, thì sự kết hợp hài hòa giữa màu đỏ với màu vàng là màu cam lại tạo nên hiệu ứng tích cực, năng lượng gắn kết. Thay vì sự hiện diện của màu đỏ quá nỏng bỏng, hay màu vàng quá chói lọi, chúng ta có thể sử dụng màu cam để thay thế.

(Ảnh sưu tầm)

Cách kết hợp màu cam với các tone màu khác
HTPaint sẽ hướng dẫn các bạn phối màu sơn nhà sử dụng tone màu cam ấm nóng. Sự phối hợp giữa màu cam với màu hồng là một lựa chọn khá tuyệt, tạo nên sự đống nhất trong phối màu và thể hiện sự nhất quán trong cách thể hiện tính cách cá nhân qua màu sắc. Tại sao bạn không thử sơn căn phòng của mình với màu chủ đạo là cam đất, phối với tone hồng Pastel, chắc chắn khách tới chơi nhà sẽ cảm nhận được tinh thần của chính bạn qua cách phối màu sơn nhà, một gia chủ nồng nhiệt, và mến khách.


(Ảnh sưu tầm)

Màu cam là hạnh phúc

"Màu sắc yêu thích của tôi là màu cam vì nó gợi cảm giác ấm áp, những ngày nắng. Nó tươi sáng, vui vẻ và cũng khiến tôi liên tưởng đến tình yêu, trong tất cả các biểu hiện của nó. Tôi nghĩ đến Dali Lama, trong bộ áo choàng màu cam rực rỡ, tỏa ra sự tốt lành. và hòa bình." - Dobidoo

Tham khảo thêm thế giới màu sắc phong phú của HTpaint: https://unichemvietnam.com/bang-mau/