Phòng bếp là không gian chung của gia đình nơi mà tất cả xum họp bên mâm cơm đầm ấm. Chính vì lẽ đó màu sắc của phòng bếp không chỉ tạo vẻ đẹp thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến cảm xúc của các thành viên trong gia đình

Tùy thuộc vào từng phong cách kiến trúc cụ thể mà bạn có thể tham khảo và lựa chọn áp dụng những ý tưởng màu sắc cho phòng bếp nhà mình bằng những gợi ý dưới đây.

Màu trắng

Mọi người luôn thức dậy từ phòng ngủ và bắt đầu ngày mới từ phòng bếp, do đó, hãy tạo nên một không gian tràn đầy sinh khí và an toàn bằng gam màu trắng.
phòng bếp đẹp
Màu trắng tạo sự tươi mới và sạch sẽ, giúp đánh thức chúng ta một cách nhanh chóng, tỉnh táo và phấn khích nhất.

Tuy nhiên, để không gian không có phần đơn điệu, có thể kết hợp với vài chi tiết màu xám, màu đen, và điểm nhấn chính là bề mặt đá granite tự nhiêncho tủ bếp, quầy bar và bàn ăn.


Màu sắc ấm
Với phòng bếp, những màu sắc ấm được lựa chọn sử dụng nhiều như vàng, cam, đỏ … bởi nó tạo cảm giấc ấm cúng và kích thích sự thèm ăn.

Những màu sắc này có thể dễ dàng ứng dụng vào nhiều hạng mục, thiết bị của phòng bếp như màu sơn nước trong nhà của 4 bức tường, màu của tủ bếp, bàn ăn, quầy bar, … và thậm chí là các vật liệu mà tự thân nó có màu sắc tự nhiên như sàn nhà gỗ, ván ép ốp tường…
phòng bếp đẹp

Gam màu mát

Nếu bạn e ngại màu ấm, nóng có thể gây khó chịu vào mùa hè thì hãy thay thế bằng những gam màu mát lạnh như xanh lá, xanh dương, tím.

Những màu này đồng thời cũng giúp phòng bếp thêm trẻ trung, sinh động và linh hoạt hơn. Nhất là với những gia đình có nhiều trẻ em thì sự tươi tắn, mát mẻ của phòng bếp màu xanh, màu tím sẽ giúp các bé thêm yêu thích và phấn khích trong những bữa cơm hàng ngày.


Tóm lại, việc lên ý tưởng màu sắc cho nhà ở nói chung và phòng bếp nói riêng không đơn giản chỉ là làm theo sở thích. Nó đòi hỏi gu thẩm mỹ và sự tinh tế cao, do đó, nhất thiết phải có sự tư vấn của các chuyên gia thiết kế nội thất để mang đến một không gian hài hòa, ấn tượng. Chúc bạn có sự lựa chọn ưng ý!